Cách chăm sóc vết mổ sau sinh
30 Tháng Ba, 2017
Hiển thị tất cả

Hướng dẫn cách tắm bé an toàn khi trời lạnh

Vào tiết trời mùa đông lạnh lẽo, các bé rất hay mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Để tắm cho các bé một cách an toàn là điều băn khoăn của rất nhiều các bà mẹ. Trong những ngày đầu bé chưa rụng rốn thì nguyên tắc là bé vẫn phải được chăm sóc rốn và tắm hàng ngày, sau khi bé đã rụng rốn thì sẽ thoải mái hơn nếu trời quá lạnh thì bố mẹ có thể cách 1-2 ngày tắm 1 lần cho bé ( nhưng hàng ngày bé vẫn nên được lau người) .

Cách chuẩn bị nước tắm và phòng tắm cho bé :
Nước ấm là điều đầu tiên các mẹ phải chuẩn bị để tắm cho bé, nên có một phòng kín gió và có quạt sưởi ( nếu có ). Đối với những bé hơn một tuổi nên có một chậu to với thành chậu cao để cho bé ngồi vào nước ấm, nước ấm sẽ giúp cho bé không bị lạnh.
Ngoài ra thì các mẹ nên làm phòng ấm trước khi tắm cho bé, có thể dùng vòi hoa sen phun nước ấm xung quanh để hơi ấm được lan tỏa, hoặc có thể mở vung nước đã được đun sôi trước khi pha thành nước ấm hoặc có thể thêm dầu tràm vào nước để cho trẻ ấm hơn.

Nguyên tắc tắm cho bé và một số lưu ý khi tắm cho bé :

Khi tắm cho bé trong mùa đông các mẹ nên thực hiện theo nguyên tắc đó là từ trên xuống dưới. Đầu tiên các mẹ nên gội đầu cho bé sau đó lau khô, sau đó mới cởi áo quần và bao tay chân cho bé, sau đó để 1 chiếc khăn sữa lên ngực bé và cho bé ngập toàn bộ dưới nước,các mẹ lưu ý nước tắm cho bé mùa lạnh sẽ ấm hơn nước tắm những ngày thườngvà sẽ tắm nhanh hơn.
Phải chuẩn bị sẵn sàng hai chiếc khăn to để trùm kín người cho bé, tác dụng để thấm nước trên người cho bé sau đó thay người chiếc khăn thứ hai để trùm cho bé tránh việc nước lạnh làm lạnh người bé ngược trở lại( áp dụng cho trẻ sơ sinh)
Khi lau, bộ phận rất quan trọng phải lau khô và giữ ấm ngay đó là gan bàn chân. Nếu là trẻ sơ sinh thì một người mặc áo, một người đi tất chân đồng thời một lúc, quần mặc sau cùng.
Một điều cần lưu ý nữa là trước khi tắm cho trẻ, cần chuẩn bị đầy đủ quần áo, tất, bao tay để sẵn trên giường, tốt nhất nên làm ấm quần áo trước, để khi tắm xong, trẻ mặc luôn vào không bị lạnh.
Vào mùa đông hạn chế thời gian tắm trong khoảng 5 – 10 phút để đảm bảo nước vẫn đủ ấm.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
DỊCH VỤ TẮM BÉCHĂM SÓC SAU SINH TẠI NHÀ BIBO CARE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button